Lợi ích khi Du học Nhật Bản

      Hiện nay du học là một trong những giải pháp tốt nhất cho những ai muốn phát triển bản thân toàn diện. Khi xác định đi du học có nghĩa là bạn đã chấp nhận thay đổi toàn bộ bản thân mình để thích nghi với môi trường mới. Bạn phải tập nói một ngôn ngữ hoàn toàn khác, một môi trường mới, giao tiếp trong nền văn hóa khác, hoàn toàn tự lập và sống xa gia đình. Có rất nhiều lựa chọn khi đi du học nước ngoài nhưng vì sao lại là Du học Nhật Bản? Du học Nhật Bản mang lại cho bạn những lợi ích gì?

      Hãy cùng Vạn Xuân Vivaxan giải đáp thắc mắc của bạn và tham khảo các lợi ích tuyệtvời mà Du học Nhật Bản mang lại bạn nhé!

 1. Bạn được sinh sống và học tập tại Nhật Bản- một trong những đất nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu trên thế giới

     Theo số liệu 2016 Nhật Bản có nền kinh tế đứng thứ ba trên thế giới sau Mỹ và Trung Quốc. Điều đáng nói là Nhật Bản là quốc gia không có tài nguyên thiên nhiên, hàng năm đất nước Nhật thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai như động đất, sóng thần, bão, lũ lụt,… nhưng nền kinh tế vẫn phát triển mạnh sánh vai với các cường quốc trên thế giới. Đó là điều mà cả thế giới ngưỡng mộ và đáng để cho chúng ta học hỏi. Du học Nhật Bản giúp các bạn có cơ hội được tiếp cận với những thành tựu khoa học công nghệ hiện đại, được học tập và làm việc trong môi trường tốt, chuyên nghiệp, làm tiền đề cho sự phát triển sau này.

 1. Bạn được học tập trong môi trường giáo dục hiện đại

     Nhật Bản rất coi trọng việc đầu tư cho giáo dục, là quốc sách được đặt lên hàng đầu và giáo dục chính là nền tảng phát triển lâu dài của đất nước. Các trường học ở Nhật Bản đặc biệt là trường Đại học được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất cho việc học tập tốt nhất. Các chương trình học đa dạng và phong phú, học sinh còn được tham gia nhiều hoạt động thể dục, thể thao, ngoại khóa, Đào tạo các kỹ năng sống giúp các em phát triển toàn diện.

 1. Bạn có cơ hội nhận được nhiều loại học bổng

     Hầu hết các trường uy tín đào tạo Tiếng Nhật, Chuyên môn, Đại học đều có các học bổng để hỗ trợ cho các em chăm chỉ học tập và các thành tích xuất sắc trong học tập. Ngoài ra các em có thể nhận được các chương trình Học bổng của chính phủ Nhật Bản (MEXT, JDS), học bổng của các Tổ chức Quốc tế và Tư nhân như Học bổng của bộ giáo dục Nhật Bản; Học bổng của ghiệp hội giao lưu quốc tế đồng sang lập; Học boongrt của hội LSH Châu Á; Học bổng chi viện cho học sinh của của hiệp hội độc lập hành chính Nhật Bản.

 1. Chi phí du học Nhật Bản hợp lý

     Chi phí cho học phí du học Nhật Bản tự túc 1 năm khoảng 600.000-800.000 Yên (tương đương khoảng 120-160 triệu VND) so với Du học Châu Âu thì rẻ hơn rất nhiều. Đó chính là lý do vì sao Chi phí Du học Nhật Bản giá rẻ.

 1. Bạn có thể làm thêm để trang trải sinh hoạt phí và học phí

     Ở Nhật bạn có thể vừa đi học vừa đi làm để trang trải sinh hoạt phí, tích lũy tiền và kinh nghiệm làm việc, cũng như học hỏi được được nhiều kiến thức thực tế phục vụ cho học tập và công việc sau này.

Theo quy định của Chính phủ Nhật 1 tuần du học sinh được làm 28 giờ, 1 năm các bạn có các kỳ nghỉ và các ngày nghỉ lễ có thể làm toàn thời gian và kết hợp với chi tiêu tiết kiệm các bạn hoàn toàn có thể đủ tiền đóng học phí năm sau và trang trại sinh hoạt hàng tháng.

 1. Hồ sơ du học Nhật Bản thuận lợi hơn các nước khác

     Những năm trở lại Chính phủ Nhật Bản mở cửa hơn cho các em học sinh có cơ hội được sang du học. Điều quan trọng nhất là các em phải lựa chọn các Công ty uy tín hàng đầu về du học Nhật Bản để đạt tỷ lệ Visa cao nhất và hỗ trợ các em trong suốt quá trình học tại Nhật Bản.

 1. Bạn sẽ được trải nghiệm nền văn hóa Nhật Bản vô cùng độc đáo và có nhiều nét tương đồng với Việt Nam

     Nhật Bản và Việt Nam đều nằm trong khu vực Châu Á nên có nhiều đều có những nét tương đồng về văn hóa. Nhật Bản coi trọng các giá trị văn hóa truyền thống và hiện đại, hòa nhập nhưng không hòa tan, tôn sư trọng đạo, kính trên nhường dưới. Đặc biệt văn hóa cúi chào được cả thế giới khâm phục. Khi sang Nhật bạn sẽ nhanh chóng hòa làm quen được với văn hóa nơi này. Ở Nhật dù bạn là ai cũng được được tôn trọng và phải học cách tôn trọng tất cả mọi người. Điều đó cũng làm thành công lớn khi bạn đi du học Nhật Bản.

 1. Bạn sẽ học được tác phong, thái độ nghiêm túc và làm việc có trách nhiệm tại Nhật Bản

     Người Nhật rất coi trọng tác phong, thái độ nghiêm túc và trách nhiệm trong công việc, xã hội. Làm việc hết sức, vui chơi hết mình, năng suất lao động cao, người Nhật cho rằng thành công là nỗ lực của cả tập thể chứ không phải do cá nhân, khi có vấn đề xảy ra họ cùng nhau ngồi lại thảo luận và đưa ra giải pháp tối ưu. Người Nhật rất coi trọng giá trị sức lao động, chất lượng của sản phẩm và dịch vụ. Làm việc trong một công ty Nhật hoặc bất cứ công việc nào bạn cũng học được nhiều kiến thức, kinh nghiệm và trưởng thành rất nhanh chóng. Đó cũng là lý do vì sao đất nước Nhật không có tài nguyên nhưng về kinh tế là một trong những cường quốc trên thế giới.

 1. Bạn sẽ học được tính kỷ luật và đúng giờ

     Người Nhật được mệnh danh là có kỷ luật nhất và các nước trên thế giới đều phải ngưỡng mộ điều này. Kỷ luật tốt chính là một trong những sức mạnh tạo nên đất nước Nhật Bản kiên cường như hiện nay.

     Mới đầu sang Nhật các em có thể chưa quen sẽ thấy khó chịu nhưng sau đó sẽ thấy thoải mái hơn và tính kỷ luật giúp các em học tập và làm việc hiệu quả, có tinh thần trách nhiệm hơn trong cuộc sống và cũng giúp các em nhanh chóng đạt được thành công.

     Còn việc đúng giờ, ở Nhật không có khái niệm: Muộn bao lâu? Muộn là muộn dù chỉ là 1 phút. Người Nhật cực kỳ dị ứng với việc muộn giờ hay thất hứa. Đúng giờ chính là sự tôn trọng lẫn nhau. Chính vì vậy bạn nên để ý điều này khi sống và học tập ở Nhật.

 1. Bạn sẽ học được sự tự tin

     Trong lớp học của bạn, ngoài Việt Nam ra còn có nhiều du học sinh đến từ các nước khác trên thế giới, việc giao lưu với những du học sinh này khiến cho sự tự tin của bạn được nâng cao. Một môi trường nói 100% bằng tiếng Nhật bạn sẽ giúp bạn không còn cảm thấy bối rối khi đứng trước đông người hay nói chuyện với người nước ngoài nữa. Bạn sẽ dần trở thành một công dân toàn cầu và thích nghi nhanh với cuộc sống.

 1. Bằng cấp quốc tế và cơ hội công việc sau khi tốt nghiệp

     Tiếng Nhật là một trong những tiếng khó nhất thế giới nhưng khi hoàn thiện chương trình du học tại Nhật Bản bạn sẽ có trong tay hai bằng cấp của Nhật Bản (bằng tiếng Nhật N2-N1, và bằng chuyên ngành bạn yêu thích) và được cả thế giới công nhận. Sau khi sở hữu hai tấm bằng này cộng với kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản thì dù ở lại Nhật Bản hay về Việt Nam bạn đều được chào đón với mức lương xứng đáng.

 

Với 11 lợi ích trên hi vọng sẽ đủ giúp bạn hiểu rõ về chương trình Du học Nhật Bản và có sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mình.

 

Trả lời

.
.
.
.